background
logotype

[PHÁP] TẠI SAO CHÚNG TA CẦN TRÁNH XA BÙA NGẢI ?
(Chiêm Tinh Học 501.003)

{Đây là bài viết đã từng đăng ngày 23/1/2015 nhưng có lẽ một số người "không thích" những gì tôi viết nên đã báo cáo lên Facebook khiến bài viết bị tự động xóa. Hôm nay nhân dịp kiểm tra và cập nhật trang mục lục cct.tips/mucluc thì tôi phát hiện và đăng lại để mọi người cùng đọc. Link vĩnh viễn về bài này cct.tips/cth501003 hoặc cct.tips/cth501003b}

Nhiều người ở Việt Nam chạy theo phong trào chơi "bùa ngải" (hay "bùa ngãi") mà không biết rõ tác hại, nguy hiểm và hậu quả của việc này như thế nào, nhất là những bạn làm việc trong các lãnh vực bất động sản, xây dựng, tài chính, kinh doanh v.v... Người ta còn dùng "bùa ngải" để "giải quyết" chuyện yêu đương, ân oán, hại người, lừa đảo, cùng nhiều vấn đề xã hội khác. Dù là có vẻ "nhẹ nhất" hay tưởng như "vô hại nhất" đi nữa, "bùa ngải" là những TÀ THUẬT (black magic) mà tôi đã định nghĩa và giải thích chi tiết trong bài "Cách nhận diện Chiêm Tinh Gia vs. Thầy Bói" (cct.tips/501.001), nên tôi sẽ không cần nhắc lại trong bài này mà chỉ giải thích rõ hơn nguyên lý hoạt động của "bùa ngải" qua các hình vẽ.

Bua Ngai Principles

Trong hình minh họa, cuộc sống của một "người bình thường" có "hên" có "xui" rải rác trên hành trình của Thời Gian. Ở một mặt, người đó sẽ thụ hưởng "phúc" và "nghiệp" của mình từ trong "quá khứ", trong khi đồng thời cũng vừa tạo thêm "phúc" và "nghiệp" cho "tương lai". Vận "hên" thì người đó "lên", vận "xui" thì người đó sẽ "vất vả" hơn tí - coi như là "đen".

Tại sao "người chơi bùa ngải" lại liên tục "gặp hên" ? Đó là vì bùa ngải có một sức mạnh huyền bí mà tác dụng chính của nó đó là "thu hút" hay "vay mượn" sự may mắn của bạn ở TƯƠNG LAI để đem hết về sử dụng trong HIỆN TẠI. Khi đi "thỉnh" bùa hay ngải từ một "ông sư" hay "bà thầy" nào đó (hình A), người xin và nhận bùa ngải sẽ bắt đầu "hút" những động lực "may mắn" vô hình từ tương lai để quy tụ về mình trong hiện tại, và chúng ta thấy người đó được "phất" lên một cách nhanh chóng (hình B).

Khi các "may mắn" của tương lai đã bị "khai thác" cạn kiệt, điều kế tiếp hiển nhiên đó là người đó sẽ phải đối mặt với nhiều cái "xui" liên tiếp, và không còn một sự "may mắn" nào để có thể giúp người đó chống chọi với những cái "xui" được nữa. Ở mức độ "nhẹ" thì đó là sự sa sút, khốn khó cũng "bất ngờ" như sự "phất lên" của họ. Ở mức độ "nặng" thì là bệnh tật, tai nạn hay phải chết.

Bùa ngải có thể "hút" luôn cả những cái "hên" ở "kiếp sau", nên nếu người đó chết đi và "đầu thai", thì khi vừa bước vào cuộc đời sau sẽ phải đối mặt với những sự nghiệt ngã và cay đắng mà chúng ta thường thấy trong xã hội như: sẩy thai, sinh ra trong vùng bị chiến tranh, sinh ra rồi bị cha mẹ bỏ rơi, sinh ra với bệnh tật nan y, quái thai, yểu mệnh v.v...

Sử dụng "bùa ngải" cũng giống như đi vay tiền ở ngân hàng để phục vụ cho một mục đích cá nhân nào đó, và bạn trước sau gì cũng sẽ phải "trả", vấn đề là "trả trước" hay "trả sau" mà thôi. Chẳng có gì trong cuộc sống này là "miễn phí". Giống như "năng lượng" cũng không mất đi đâu, vì nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác.

Những người "bỏ bùa" hay dùng "bùa ngải" để hại người khác cũng vậy: họ dùng loại bùa ngải có "tác dụng nghịch", tức là thay vì hút những cái "hên" thì loại bùa ngải này sẽ hút những cái "xui" cho người đó. Dĩ nhiên người "trúng bùa ngải" có thể bị "xui tận mạng" - có thể ngớ ngẩn, bệnh hoạn thậm chí là "chết". Người "bỏ bùa" là những người "tạo nghiệp chướng" cho mình trong khi người bị "trúng bùa ngải" tuy trước mắt rất "xui", nhưng nếu vượt qua được thì theo nguyên lý sẽ rất là "hên". Đôi khi người bị hại cũng có một "ân oán" nào đó trước đây trong đời này hoặc kiếp trước với người "bỏ bùa", nên việc họ bị hại cũng là một "quả báo". Tuy nhiên, dù lý do có là thế nào, việc sử dụng "bùa ngải" chẳng có gì tốt đẹp mà chỉ là tạo thêm một vòng luân hồi của ân oán.

Đừng vội "nóng ruột" khi bạn thấy sự thành công nhanh chóng của người khác có được từ "bùa ngải". Một ngày đẹp trời nào đó, họ cũng sẽ "đi xuống" nhanh chóng như lúc họ "đi lên", vì đó là quy luật tất yếu. Khi họ càng xui, họ sẽ càng muốn xin thêm "bùa ngải" để "giải xui", nhưng họ hoàn toàn không biết rằng họ đang lậm sâu vào con đường "nợ nần" với nghiệp quả. Hãy sống bằng năng lực của chính mình và biết chấp nhận, vui vẻ với những gì mình có, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc đời.

Nhiệm vụ của mỗi con người chúng ta khi sống đó là liên tục TẠO "PHÚC" và TIÊU TRỪ "NGHIỆP QUẢ" của mình. Đôi khi chúng ta cảm thấy mình phải chịu thua thiệt hay mất mát cái gì đó - đừng hoang mang, vì đó cũng là một cách chúng ta "trả nghiệp" và "tạo phúc" ! (xem giải thích ở đây: cct.tips/TJSvO)

Ở mặt khác, con người chúng ta là bất toàn, nên sẽ lắm khi chẳng trách phản xạ tự nhiên của chúng ta là tìm kiếm "giải pháp" nào đó nhằm gỡ rối "nhanh lẹ" cho những vấn đề trắc trở của chúng ta, rồi vô tình "tạo nghiệp" mà chính chúng ta cũng "không biết". Cho nên, một khi chúng ta nhận thức và "biết" được thì hãy cố gắng "tạo phúc" cho mình và tránh xa những "điều dữ" - trong đó có tà thuật mà "bùa ngải" là một ví dụ.

[CCT]

* Xem thêm:

- "Tâm = Lá Bùa Hộ Mệnh" tốt nhất ? cct.tips/x5Wr6
- "Bùa, Chú, Ngải ...": cct.tips/ELLS8
- "PHONG THỦY" VS "NHÂN QUẢ": cct.tips/CtBrX
- "CÁCH NHẬN DIỆN CHIÊM TINH GIA VS THẦY BÓI": cct.tips/cth501001
- "Đắng Lòng với Nghiệp": cct.tips/A0DcE
- "Tại Sao Có Luật Nhân Quả, Duyên Nợ, Nghiệp Chướng ?" cct.tips/QHvu6

© 2021  Chòi Chiêm Tinh